13 หมูป่า: เรื่องเล่าจากในถ้ำ (2022) The Trapped 13 How We Survived The Thai Cave

ดูหนัง Netflix The Trapped 13 How We Survived The Thai Cave

13 หมูป่า: เรื่องเล่าจากในถ้ำ (2022) The Trapped 13 How We Survived The Thai Cave

เรื่องย่อ: ภาพยนตร์สารคดีที่น่าสนใจใน 13 หมูป่า: เรื่องเล่าจากในถ้ำ (2022) The Trapped 13 How We Survived The Thai Cave ที่เล่าถึง สมาชิกของทีมฟุตบอลเยาวชนของไทยเล่าเรื่องราวการติดอยู่ในถ้ำหลวงในปี 2018 และเอาตัวรอด เป็นผลงานการกำกับของไพลิน วีเดล

ดูหนังสารคีจริง The Trapped 13 How We Survived The Thai Cave

เรื่องเล่าจากในถ้ำ เป็นการตีแผ่เรื่องราวที่ทั่วโลกเคยให้ความสนใจเหตุการณ์ที่สมาชิกทีมฟุตบอลเยาวชน 13 คนทางภาคเหนือของประเทศไทยติดอยู่ในถ้ำที่น้ำท่วมเมื่อกลางปี 2018 หลังติดอยู่ในถ้ำนานถึง 17 วัน ทุกคนก็ได้รับการวางยาสลบและนำตัวออกมาได้ในที่สุดในภารกิจกู้ภัยระดับโลกครั้งยิ่งใหญ่ซึ่งมีนักดำน้ำมาร่วมด้วยมากกว่า 90 คน และสารคดีเรื่องนี้ได้ถ่ายทอดเรื่องราวจากมุมมองของเด็ก ๆ และโค้ชที่เคยติดอยู่ในนั้น

เชื่อว่าหลายคนอาจจะรู้สึกเอียนกับการตีแผ่เรื่องราวเหตุการณ์ที่เคยเป็นปรากฏการณ์การรวมใจครั้งสำคัญของโลกที่เกิดขึ้นในเมืองไทย ซึ่งเคยเกิดขึ้นในปี 2561 ณ ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เพราะเราได้เห็นทั้งหนังและซีรีส์มากมายถูกผลิตออกมามากมายเต็มไปหมด และนี่ก็คือหนังเรื่องล่าสุดที่นำมาออกเสิร์ฟ "13 หมูป่า: เรื่องเล่าจากในถ้ำ" หนังสารคดีที่มีจุดเด่นและแตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ เพราะนี่คือเรื่องราวจากมุมมองและสายตาของผู้ประสบเหตุในถ้ำนั้นจริง ๆ ที่ยังไม่เคยมีที่ไหนเปิดเผยมาก่อน

ปีที่ฉายหนัง :
เสียง : Thai
เวลาหนังที่เล่น : 1 : 41
IMDB : 7.6 / 10
ความคมชัด : HD

ดูหนัง 13 หมูป่า: เรื่องเล่าจากในถ้ำ (2022) The Trapped 13 How We Survived The Thai Cave

แนะนำหนังใหม่ หนังน่าดู

ThailandKoreaJapanCambodiaIndonesia