The Greatest Beer Run Ever (2022)

ดูหนังใหม่ HD The Greatest Beer Run Ever (2022)

The Greatest Beer Run Ever (2022)

เรื่องย่อ: ภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจสร้างมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นระหว่างสมรภูมิสงครามเวียดนามใน The Greatest Beer Run Ever (2022) ที่เล่าถึงเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ออกจากนิวยอร์กในปี 1967 เพื่อนำเบียร์ไปให้เพื่อนสมัยเด็กในกองทัพบกขณะต่อสู้ในเวียดนาม เป็นผลงานการกำกับของ ปีเตอร์ ฟาร์เรลลี่ และนักเขียนบทโดย Brian Hayes Currie ที่ขนทัพนักแสดงนำ : แซ็ค แอฟรอน, รัสเซลล์ โครว์, บิล เมอร์เรย์

ดูหนังฟรี The Greatest Beer Run Ever (2022)

เรื่องราวในปี 1967 ช่วงระหว่างที่สหรัฐอเมริกาส่งกองทัพไปร่วมทำสงครามในเวียดนาม ชัคกี้ โดโนฮิว เป็นหนุ่มชาวนิวยอร์ก ที่เพื่อน ๆ ละแวกบ้านของเขาหลายคนเข้าร่วมกองทัพและถูกส่งตัวไปทำสงครามครั้งนี้ ในขณะที่เขายังเรื่อยเปือยและใคร ๆ ก็มองว่าไม่เอาถ่าน ก่อนที่เขาจะตัดสินใจสุดบ้าบิ่น ด้วยการรับภารกิจแบกเบียร์กระป๋องใส่กระเป๋าลงเรือข้ามทวีป เพื่อไปส่งมอบให้กับเพื่อน ๆ ของเขาที่อยู่ในสมรภูมิรบ กับปฏิบัติการตัวคนเดียวที่น่าเหลือเชื่อ แต่มันได้เกิดขึ้นกับเขาแล้วจริงๆ

การเล่าเรื่องของหนังนั้นไม่ได้มีอะไรหวือหวาเท่าไหร่ เพราะเล่าไปตามไทม์ไลน์และลำดับอย่างซื่อสัตย์เลยทีเดียว ติดตามการเดินทางของตัวละครไปในสถานที่และสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เป็นจังหวะการเล่าเรื่องที่พอดูได้เพลิน ๆ แต่ไม่มีอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจและสร้างความแปลกใหม่อะไร บทหนังก็ถือว่ายังเพลย์เซฟไปสักหน่อย ค่อนข้างขาดมิติไปอย่างน่าเสียดาย อีกทั้งการขยี้หลาย ๆ คาแรกเตอร์ในหนังเรื่องนี้ยังทำได้ไม่ดีพอ แม้กระทั้งบทพระเอกของเรื่องก็ยังค่อนข้างกลวงไปนิด

สรุปแล้วนั้น ภาพรวมของหนังสงครามกับภารกิจส่งเบียร์ให้เพื่อนในครั้งนี้ มันฟังอาจจะดูเหลือเชื่อและเกินจริง แต่มันก็เป็นเรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้นและมีลายลักษณ์หลักฐานที่สามารถพิสูจน์ได้ชัดเจนว่ามีอยู่จริง หนังอาจจะไม่ได้เพอร์เฟคระดับล่ารางวัล แต่ก็เป็นหนังที่มีจังหวะการเล่าเรื่องที่สนุกกับบทหนังที่ออกจะอ่อนด้อยต่ำมาตรฐานไปสักหน่อยกับทีมผู้สร้างชุดนี้ อย่างน้อย ๆ ก็ยังทิ้งทวนไว้กับแง่คิดต่าง ๆ เกี่ยวกับสงครามและการใช้ชีวิต เพราะไม่มีอะไรจริงยิ่งไปกว่าการได้เจอกับตัว..เห็นกับตา นั่นแหละคือข้อพิสูจน์แห่งชีวิตจริง

ปีที่ฉายหนัง :
เสียง : Soundtrack
เวลาหนังที่เล่น : 2 : 6
IMDB : 6.6 / 10
ความคมชัด : HD

ดูหนัง The Greatest Beer Run Ever (2022)

แนะนำหนังใหม่ หนังน่าดู

ThailandKoreaJapanCambodiaIndonesia